Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Tháng 10 : 452
Năm 2020 : 9.137
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Triển khai tập huấn sử dụng phiếu Trắc nghiệm và Phần mềm đảo đề cho Cán bộ giáo viên

Hiện nay, việc sử dụng đề thi theo hình thức Trắc nghiệm khách quan (TNKQ) vào các kì thi đang được các cơ sở giáo dục thực hiện và áp dụng cho các môn học. Vì vậy, việc tập huấn cho giáo viên bộ môn tiếp cận với cách thức ra đề TNKQ, sử dụng phần mềm đảo đề cho các bài kiểm tra trên lớp có thể nói vô cùng cần thiết và phù hợp tinh thần đổi mới thi cử của Bộ GD&ĐT. 

            Thực hiện theo tinh thần tập huấn làm bài thi trắc nghiệm và sử dụng phần mềm đảo đề do PGD&ĐT Con Cuông tổ chức cho đại diện các đơn vị trường học, chiều nay, ngày 21/01/2018, chuyên môn trường THCS Mậu Đức đã triển khai một cách nghiêm túc những nội dung này cho toàn thể CBGV trong nhà trường.

             Buổi tập huấn có hai nội dung. Nội dung thứ nhất, chuyên môn hướng dẫn cho Giáo viên cách thức sử dụng phiếu TNKQ bằng bút chì và bút bi. Sau khi hướng dẫn đã phát phiếu và yêu cầu giáo viên thực hiện để kiểm tra đồng thời lưu ý những nội dung quan trọng khi nhận phiếu và làm bài thi. Nội dung này đã trang bị thêm cho CBGV các nghiệp vụ coi thi khảo sát, thi vào THPT của học sinh cũng như chuẩn bị cho kì thi kiểm tra năng lực sắp tới.

           Sau khi hướng dẫn cách sử dụng phiếu thi TNKQ, đồng chí Nguyễn Công Sơn - GV Tin học đã triển khai cách cài đặt phần mềm đảo đề, cách sử dụng phần mềm này cho toàn thể Giáo viên các bộ môn. .

Qua buổi tập huấn, toàn thể CBGV đã biết cách sử dụng phần mềm đảo đề thi và đã có thể tự tạo một đề thi trắc nghiệm với nhiều mã đề khác nhau cho môn học của mình. Có thể nói, việc ứng dụng CNTT vào dạy học nói chung trong đó có việc ra đề cho kiểm tra nói riêng đã giúp giáo viên tiết kiệm rất nhiều thời gian mà hiệu quả, độ chính xác của công việc lại rất cao, rất thiết thực.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Thư viện ảnh
Video Clip
Văn bản mới