Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Tháng 10 : 452
Năm 2020 : 9.137
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tổ chức ngày hội Tiến bước lên Đoàn và tuyên truyền an toàn cho phụ nữ và trẻ em gái, chăm sóc sức khỏe cho trẻ vị thành niên

Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh là tổ chức chính trị - xã hội lớn nhất của thanh niên Việt Nam. Tổ chức này do Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh sáng lập, lãnh đạo và rèn luyện. Ngày 26/3/1931 Đoàn TNCS Việt Nam hay còn gọi Đoàn thanh niên cọng sản Đông Dương ra đời. Từ đó hàng năm, ngày 26/3 là ngày Thành lập Đoàn TNCS Đông Dương, nay là Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã trở thành ngày hội vô cùng ý nghĩa với lớp lớp các thế hệ trẻ Việt Nam.

Hòa trong không khí tưng bừng phấn khởi của tháng thanh niên và thi đua lập thành tích chào mừng ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/3, chiều nay, ngày 25/3/2019, Trường THCS Mậu Đức đã tổ chức nhiều hoạt động tập thể vui vẻ, bổ ích cho học sinh toàn trường.

Trong ngày hội "Tiến bước lên Đoàn" có hai phần. Phần thứ nhất là tổ chức tuyên truyền "An toàn cho phụ nữ, trẻ em gái, chăm sóc sức khỏe cho trẻ vị thành niên và thanh niên" do Đoàn xã mậu Đức; Ban dân số; Hội phụ nữ xã phối hợp với Liên Đội Trường THCS Mậu Đức triển khai.

Qua buổi tuyên truyền, các em đã nắm được nhiều kiến thức bổ ích về hôn nhân, gia đình, về giới tính và kĩ năng tự bảo vệ mình.

        Phần thứ hai là các hoạt động TDTT chào mừng ngày 26/3 với nhiều môn thi đấu cho từng khối lớp.

        Thi kéo co cho khối 6,7 đặc biệt, sự tham gia của Giáo viên chủ nhiệm trong mỗi trận đấu đã tạo không khí thân thiện, vui vẻ phấn khởi cho học sinh.

Thi đá cầu cho khối 8 với các nội dung: đôi nam nữ, đôi nữ; đồng đội. 

Thi đấu bóng chuyền nam nữ cho khối 9

Kết quả chung cuộc: lớp 6A, 7A nhất kéo co; Lớp 8B nhất Đá cầu; Lớp 9B nhát bóng chuyền.

Hoạt động trên thực sự là sân chơi vui vẻ, bổ ích, lí thú cho học sinh sau những giờ học căng thẳng đồng thời tạo sự gắn kết giữa thầy và trò, giữa bạn bè  với bạn bè. Sân chơi đã giúp cho những em học sinh chưa có thành tích tốt về học tập nhưng có năng khiếu về TDTT bớt đi sự tự ti mặc cảm, tạo sự tự tin hòa đồng cũng như sự tự khẳng định giá trị bản thân cho các em. 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Thư viện ảnh
Video Clip
Văn bản mới