Năm 2020 : 10.308

Trường THCS xã Mậu Đức - Con Cuông đón bằng công nhận trường chuẩn Quốc gia

Ngày 21/10, Trường THCS xã Mậu Đức, huyện Con Cuông long trọng tổ chức lễ đón nhận trường đạt chuẩn Quốc gia.

Dự lễ có các đồng chí: Nguyễn Đình Hùng - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy; Vi Đức Hoài - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Vi Văn Sơn - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện; đại diện các ban ngành cấp huyện, xã, hiệu trưởng các trường học trên địa bàn, bà con nhân dân xã Mậu Đức và 266 em học sinh của trường.

Lễ rước Bằng công nhận
Lễ rước Bằng công nhận Trường đạt chuẩn Quốc gia.

Trước năm 1994, Trường THCS Mậu Đức có tên gọi là Trường Phổ thông cơ sở Mậu Đức được chuyển đến nhiều địa điểm như Kẻ Sùng, Chòm Bỏi nay là thôn Thống Nhất. Qua gần 25 năm, nhiều thế hệ thầy và trò nhà trường đã nỗ lực phấn đấu xây dựng trường ngày một khang trang, chất lượng dạy và học càng được nâng lên. Trường đạt 5 tiêu chuẩn theo Thông tư 47 của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Chương trình văn nghệ chào mừng do thẩy và trò Trường THCS Đức Mậu biểu diễn.
Chương trình văn nghệ chào mừng do thẩy và trò Trường THCS xã Đức Mậu biểu diễn.

Hiện nay, trường có 226 em học sinh với 8 lớp; 20 cán bộ, giáo viên đạt chuẩn và trên chuẩn; cơ sở vật chất đáp ứng cho nhu cầu dạy và học. Riêng năm học 2016-2017 đạt Khá về chất lượng đại trà, đứng thứ 7/13 trường bậc THCS, có 8 lượt em học sinh giỏi huyện; đứng thứ 6/14 trường THCS thi học sinh Giỏi.

Ngày 9/6/2017, Trường THCS xã Mậu Đức được UBND tỉnh công nhận là trường đạt chuẩn Quốc gia theo Quyết định số 2493/QĐ-UBND.

a
Đồng chí Nguyễn Đình Hùng - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy Con Cuông trao bằng công nhận Trường chuẩn quốc gia cho Trường THCS xã Mậu Đức.

Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Nguyễn Đình Hùng - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy Con Cuông trao bằng công nhận Trường chuẩn Quốc gia cho Trường THCS xã Mậu Đức.

Tác giả: Tường Vi
Nguồn:http://truyenhinhnghean.vn/giao-duc/201710/truong-thcs-xa-mau-duc-con-cuong-don-bang-cong-nhan-truong-chuan-quoc-gia-712904/ Copy link